Sea games 32 tổ chức ở đâu? Khi nào diễn ra sự kiện?

Sea games 32 tổ chức ở đâu? Khi nào diễn ra sự kiện?

Sea games 32 tổ chức ở đâu? Campuchia – Quốc gia đầy lịch sử và văn hóa, đã được chọn làm địa điểm tổ chức SEA Games lần thứ 32. Sự kiện này không chỉ là một cuộc thi giữa các vận động viên. Mà nó còn là cơ hội để các quốc gia Đông Nam Á hội tụ, cùng 90phut xây dựng một tương lai tươi sáng cho khu vực.

Sea games 32 tổ chức ở đâu? Khi nào?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á hay còn gọi là SEA Games 32, đã được tổ chức tại Campuchia, quốc gia chủ nhà. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử đất nước Campuchia đăng cai tổ chức một mùa SEA Games. Thời gian diễn ra SEA Games 32 từ ngày 5/5/2023 đến 17/5/2023. Sự kiện sẽ có khoảng 10.000 người tham gia, bao gồm vận động viên, huấn luyện viên và các thành viên khác.

Bạn biết sea games 32 tổ chức ở đâu?
Bạn biết sea games 32 tổ chức ở đâu?

SEA Games 32 diễn ra tại Campuchia, một quốc gia đang tổ chức và xây dựng mùa giải này với phương châm “Thể thao: Sống trong hòa bình”. Biểu tượng chiến thắng của SEA Games 32 là Angkor Wat kết hợp với bốn con rồng trong họa tiết. Hai chú thỏ Rumduol và Borey được chọn làm linh vật của sự kiện, tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn và chính trực.

Mùa SEA Games lần này hứa hẹn mang đến những trận đấu hấp dẫn nhất cho người hâm mộ. Ngoài những môn thi đấu cơ bản, SEA Games 32 còn bổ sung thêm các môn thể thao mới. Điều này sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho những người yêu thích thế thao trong khu vực.

Xem thêm:  Asian cup 2023 tổ chức ở đâu? Tìm hiểu thông tin chi tiết

Thi đấu bóng đá tại sea games 32 tổ chức ở đâu?

Tổng hợp 4 sân vận động tại sea games 32 tổ chức ở đâu? Sự kiện lần này sẽ sử dụng 4 sân đấu cho môn bóng đá, đáng chú ý là SVĐ Quốc gia Morodok Techo, SVĐ Olympic, SVĐ quân đội Hoàng gia Campuchia, SVĐ Hoàng tử. Cùng chúng tôi khám phá những địa điểm thi đấu này ngay sau đây nhé!

Morodok Techo – chứa khoảng 60.000 người

Morodok Techo thi đấu bóng đá sea games 32 tổ chức ở đâu? Sân vận động nằm ở vùng ngoại ô Thủ đô Phnom Penh, Campuchia, được xây dựng bởi Tổng Công ty Xây dựng Quốc gia Trung Quốc với sự viện trợ từ Trung Quốc. Công trình này có chi phí xây dựng lên tới 1,1 tỉ nhân dân tệ (khoảng 160 triệu USD) và đã hoàn thành vào tháng 8 năm 2021.

Sân Morodok Techo sea games 32 tổ chức ở đâu
Sân Morodok Techo sea games 32 tổ chức ở đâu

Morodok Techo nằm trong Khu liên hợp thể thao Quốc gia Morodok Techo rộng 85 hect. Với chiều cao 39,9 mét, sân vận động có hình dạng giống một “chiếc thuyền buồm” với hai cấu trúc mũi nhọn cao 99 mét.

Trước khi đăng cai SEA Games 2023, Morodok Techo đã được sử dụng để tổ chức các trận đấu của đội tuyển quốc gia Campuchia trong AFF Cup 2022. Ngoài ra, giải U23 Đông Nam Á 2022 cũng đã sử dụng sân vận động này để tổ chức hầu hết các trận đấu tại cấp độ đội tuyển U23.

Xem thêm:  Tiền đạo Mbappé bao nhiêu tuổi và tài năng như thế nào

Sân vận động Olympic – chứa khoảng 30.000 người

Olympic từng là sân vận động Quốc gia, được đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia này sử dụng để tổ chức các trận đấu quốc tế trước năm 2020. Vào năm 2019, sân Olympic lấp lánh với thảm cỏ nhân tạo đã chứng kiến sự hội tụ của các trận đấu quyết liệt trong khuôn khổ giải U23 Đông Nam Á 2019.

Vì phần lớn thời gian trong quá khứ, Olympic đã sử dụng mặt cỏ nhân tạo. Để nâng cao chất lượng sân thi đấu lên tiêu chuẩn cao hơn, Liên đoàn Bóng đá Campuchia (CPL) đã mời chuyên gia Shoji Ikeda. Ông là người giàu kinh nghiệm về mặt cỏ thi đấu, cùng đội ngũ chuyên sâu từ Nhật Bản để giám sát quá trình thay thế mặt cỏ của sân. 

Sân vận động quân đội Hoàng gia – chứa khoảng 20.000 người

Sân vận động quân đội Hoàng gia thi đấu sea games 32 tổ chức ở đâu? Nơi đây còn được gọi tắt là RCAF, đặc danh của Royal Cambodia Armed Forces. Xây dựng vào những năm 1920, có sức chứa ban đầu là 8.000 chỗ ngồi. Mãi sau này SVĐ đã được nâng cấp lên tối đa 20.000 chỗ ngồi để phục vụ SEA Games 32. 

Sân vận động quân đội Hoàng gia với 20.000 chỗ ngồi
Sân vận động quân đội Hoàng gia với 20.000 chỗ ngồi

Sân RCAF là nơi CLB Bộ Quốc phòng thi đấu trong Giải Vô địch Quốc gia Campuchia. SVĐ này đã từng đón chào đội tuyển quốc gia Campuchia trong 4 lần thi đấu quốc tế trước đó, 3 lần vào năm 2001, 1 lần vào năm 2015.

Xem thêm:  Công phượng cao bao nhiêu và các thông tin khác

Sân vận động Hoàng tử – chứa khoảng 15.000 người

Sân vận động Hoàng tử, hay còn được gọi là Visakha, và là sân nhà của CLB Visakha trong Giải Vô địch Quốc gia Campuchia. Việc xây dựng đã hoàn thành vào năm 2016, kể từ đó, SVĐ này đã trở thành nơi tổ chức các trận đấu chủ nhà của CLB Visakha. Sân có sức chứa ban đầu là 10.000 chỗ ngồi và đã được nâng cấp lên tối đa 15.000 chỗ ngồi để phục vụ SEA Games. 

Kết luận 

Bài viết là tổng hợp thông tin giải đáp cho thắc mắc sea games 32 tổ chức ở đâu. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm giải trí thú vị nhất trong mùa SEA Games này. Hãy để lại bình luận của bạn ở phần dưới nếu bạn cần giải đáp thêm bất kỳ điều gì.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *